Chữa Lành Cảm Xúc

Làm thế nào để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực để sống hạnh phúc?

Bạn đang gặp khó khăn, hoặc đơn giản chỉ là thấy “không thoải mái” và cảm nhận rằng những gì bạn đang trải qua trong cuộc sống đều có yếu tố cảm xúc trong đó, thì chương trình chữa lành cảm xúc của chúng tôi sẽ giúp được bạn. Những vấn đề như: sự giận dữ, thù hận, lòng tự trọng bị hạ thấp, bị bắt nạt, sợ hãi, trầm cảm, rối loạn lo âu, khủng hoảng tinh thần, v.v… luôn gây ra những cảm xúc tiêu cực cho chúng ta.

Cảm xúc rất phức tạp. Cảm xúc tích cực như hạnh phúc, bình an, tự tin, dũng cảm, v.v… làm cho ta vui vẻ và khỏe mạnh. Cảm xúc tiêu cực thì có sức tàn phá kinh khủng đến thể xác và tâm hồn chúng ta. Bệnh tật cũng từ đây mà ra.

Thỉnh thoảng bạn thấy hồi hộp hay lo lắng bất chợt, có nghĩa là tiềm thức đang báo động cho bạn điều gì đó. Đôi khi chúng ta không để ý đến những dấu hiệu này của cơ thể. Có thể bên trong bạn đã ngấm ngầm một nỗi sợ hãi mà bạn chưa nhận biết được.

Nhiều người từng nói rằng họ không muốn giận dữ, hoặc trong lúc giận dữ họ biết vậy là sai nhưng vẫn không kiềm chế được. Đó là vì sự giận dữ bùng phát từ bên trong tiềm thức, ý thức khó mà kiểm soát được. Những cảm xúc này có thể đã bị kìm nén và tích lũy nhiều lần hoặc từ rất lâu trong quá khứ. Nhiều người đã bị kích động sự giận dữ ngay từ lúc lọt lòng. Đang ở thoải mái trong tử cung, chúng ta bị buộc phải ra ngoài với nhiệt độ thay đổi đột ngột và nhiều âm thanh lớn, khó chịu.  Tiếp đó bị vỗ vào mông để bật khóc và bị quấn trong chiếc tã vải khô ráp khác với môi trường ẩm ướt, ấm áp trong bụng mẹ. Quá trình lớn lên, chúng ta phải tập làm nhiều thứ để tự lập. Những người không có khả năng thích nghi với sự thay đổi thì thường cảm thấy bất an và dễ dàng nổi giận.

Cảm xúc giận dữ thường là nguyên nhân của các căn bệnh như rối loạn tiêu hóa, huyết áp cao, đau đầu, hen suyễn và đau tim, v.v…

Để có thể kiểm soát được cảm xúc của mình thì chúng ta cần giải tỏa hết những cảm xúc tiêu cực từ bên trong.  Với những cảm xúc tiêu cực mới phát sinh hoặc chúng ta đã nhận biết được nó thì có thể trị liệu chỉ trong vài giờ. Tuy nhiên có những trường hợp đòi hỏi nhiều thời gian hơn vì có những nguyên nhân bị chôn vùi rất sâu trong quá khứ, hoặc ý thức cố tình quên đi thì phải tìm hiểu nguyên nhân và trải qua nhiều đợt điều trị với nhiều công cụ khác nhau để loại bỏ dần dần.

Nếu bạn thật sự mong muốn loại bỏ những cảm xúc tiêu cực để sống vui vẻ và hài hòa với mọi người xung quanh, và làm chủ tâm trí của bạn, hãy tìm đến những chuyên gia tâm lý có kinh nghiệm để trị liệu càng sớm càng tốt.

Chia sẻ