Liệu Pháp Chữa Bệnh Bằng Năng Lượng Là Gì?

Tài liệu xưa ghi lại cho thấy rằng chữa bệnh bằng năng lượng là một hệ thống y học phát triển đầy đủ và rộng khắp mà nhiều nền văn minh cổ xưa đã sử dụng để giữ cho cơ thể, tâm trí và tinh thần khỏe mạnh. Nó thực sự phổ biến trong các nền văn minh cổ xưa của Mỹ, Ấn Độ và Ai Cập.

Liệu pháp hồi phục bằng năng lượng gần đây đã đi đầu khi ngày càng có nhiều người đánh thức tiềm năng mạnh mẽ và vô hạn của trí tuệ, cơ thể và tinh thần để chữa lành và tạo ra thực tế của họ.

Theo định nghĩa, chữa lành bằng năng lượng là một phương pháp chữa bệnh điều khiển các hệ thống năng lượng tinh tế của cơ thể với mục đích đảm bảo sức khoẻ tâm trí, thể xác và tinh thần của con người. Cơ thể con người là một hệ thống năng lượng hoàn chỉnh hòa hợp với Vũ trụ. Bất kỳ sự mất cân bằng nào trong cơ thể sẽ gây cản trở dòng chảy năng lượng, và dẫn đến bệnh tật.

Về cơ bản, chữa bệnh bằng năng lượng là nhằm đảm bảo dòng chảy năng lượng trong cơ thể di chuyển không bị cản trở.

Năng lượng là cơ sở hạ tầng cơ bản của cơ thể. Cơ thể không tạo ra hệ thống năng lượng, mà hệ thống năng lượng tạo ra cơ thể. Trường năng lượng là một hệ thống thông minh điều chỉnh sức khỏe và chữa bệnh. Sức khoẻ của hệ thống năng lượng được phản chiếu qua sức khoẻ của tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Sức khoẻ tốt là kết quả của trường năng lượng cân bằng, với luồng năng lượng tuôn chảy và sự sắp xếp hợp lý các suy nghĩ, lời nói và việc làm. Khi cơ thể không khỏe mạnh, các trường năng lượng tương ứng với căn bệnh đặc biệt đó cần được xác định và điều chỉnh.

Dòng năng lượng trong cơ thể có thể được phục hồi bằng cách sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng khác nhau, bao gồm:

  • Xoắn, vặn hoặc xoa bóp để kết nối các điểm năng lượng cụ thể dọc theo các kinh tuyến dưới da.

  • Mát xa trên da dọc theo đường năng lượng cụ thể.

  • Tập một số tư thế hoặc động tác giúp cho việc luân chuyển năng lượng được dễ dàng.

  • Dùng sức mạnh của tâm để loại bỏ một số loại năng lượng tắt nghẽn trong cơ thể thông qua việc truyền năng lượng.

  • Thiền năng lượng

Có nhiều phương thức chữa bệnh khác nhau trên thế giới như Reiki, Pranic, Khí công, liệu pháp Touch, Shamanism, Shen và Angel. Tại Việt Nam có nhân điện và năng lượng vũ trụ.

Ai cũng có thể học năng lượng để chữa bệnh cho chính mình và cho người khác. Để có thể thực hành chữa bệnh bằng năng lượng, bạn cần được khai thông năng lượng cho luân xa và học cách điều hướng luồng năng lượng trong cơ thể và giúp loại bỏ các tắc nghẽn. Để làm được điều đó, bạn cần hiểu hệ thống các luân xa và kinh tuyến hoạt động như thế nào.

Bạn có thể tìm kiếm trên Internet các trường phái nổi tiếng dạy về chữa bệnh bằng năng lượng. Mỗi trường phái sẽ có các cấp độ khác nhau tùy theo kỹ thuật được sử dụng. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về khóa học chữa bệnh bằng năng lượng ở Việt Nam tại đây.

Tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau

Chia sẻ